Giải Thích Về Drawdown (Rút Vốn) Và Maximum Drawdown (Rút Vốn Tối Đa)

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Nội dung chính

Vì vậy, chúng tôi biết rằng quản lý rủi ro sẽ giúp chúng tôi kiếm tiền về lâu dài, nhưng bây giờ chúng tôi muốn cho bạn thấy mặt khác của sự việc.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không sử dụng các quy tắc quản lý rủi ro?Hãy xem xét ví dụ này:

Giả sử bạn có 100.000 đô la và bạn mất 50.000 đô la. Bạn đã mất bao nhiêu phần trăm tài khoản của mình?

Câu trả lời là 50%.

Đủ đơn giản.

Đây là những gì các nhà giao dịch gọi là rút tiền .Rút vốn là việc giảm vốn của một người sau một loạt các giao dịch thua lỗ.

Điều này thường được tính bằng cách lấy chênh lệch giữa đỉnh vốn tương đối trừ đi đáy tương đối .

Các nhà giao dịch thường ghi nhận điều này như một tỷ lệ phần trăm trong tài khoản giao dịch của họ.

Rút tiền

Thua cuộc

Thua trận hòa

Trong giao dịch, chúng tôi luôn tìm kiếm một EDGE . Đó là toàn bộ lý do tại sao các nhà giao dịch phát triển hệ thống.

Một hệ thống giao dịch có lợi nhuận 70% nghe có vẻ là một lợi thế rất tốt. Nhưng chỉ vì hệ thống giao dịch của bạn mang lại lợi nhuận 70%, điều đó có nghĩa là cứ 100 giao dịch bạn thực hiện, bạn sẽ thắng 7 trong số 10?

Không cần thiết! Làm thế nào để bạn biết 70 trong số 100 giao dịch đó sẽ là người chiến thắng?

Câu trả lời là bạn không. Bạn có thể thua 30 giao dịch đầu tiên liên tiếp và thắng 70 giao dịch còn lại.Điều đó sẽ vẫn mang lại cho bạn một hệ thống có lợi nhuận 70%, nhưng bạn phải tự hỏi mình, “Liệu bạn có còn tham gia trò chơi nếu bạn thua 30 giao dịch liên tiếp không?”

Đây là lý do tại sao quản lý rủi ro rất quan trọng. Bất kể bạn sử dụng hệ thống nào, cuối cùng bạn sẽ có một chuỗi thua cuộc.

Ngay cả những người chơi poker chuyên nghiệp kiếm sống bằng poker cũng trải qua những chuỗi thua khủng khiếp, nhưng cuối cùng họ vẫn có lãi.

Lý do là những người chơi poker giỏi thực hành quản lý rủi ro bởi vì họ biết rằng họ sẽ không giành chiến thắng trong mọi giải đấu mà họ tham gia.

Thay vào đó, họ chỉ mạo hiểm theo tỷ lệ phần trăm trung bình trong tổng tài sản ngân hàng của họ để có thể sống sót sau những chuỗi ngày thua lỗ đó.

Đây là những gì bạn phải làm với tư cách là một nhà kinh doanh.

Rút vốn là một phần của giao dịch.

Chìa khóa để trở thành một nhà giao dịch ngoại hối thành công là đưa ra kế hoạch giao dịch cho phép bạn chịu được những khoảng thời gian thua lỗ lớn này. Và một phần trong kế hoạch giao dịch của bạn là có các quy tắc quản lý rủi ro.Chỉ nên mạo hiểm với một tỷ lệ phần trăm nhỏ trong “tài khoản ngân hàng giao dịch” của bạn để bạn có thể sống sót sau chuỗi ngày thua lỗ của mình.

Hãy nhớ rằng nếu bạn thực hành các quy tắc quản lý tiền chặt chẽ, bạn sẽ trở thành sòng bạc và về lâu dài, “bạn sẽ luôn thắng”.

Trong phần tiếp theo, chúng tôi sẽ minh họa điều gì sẽ xảy ra khi bạn sử dụng quản lý rủi ro thích hợp và khi bạn không sử dụng.

Rút tiền Forex

Chia sẻ bài viết

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on telegram

Có thể bạn quan tâm:

Để lại bình luận

NÂNG CAO KỸ NĂNG CHIẾN ĐẤU

Bạn sống sót trong thị trường này được bao lâu?

Cuốn ebook này không chỉ giúp bạn nâng cao kỹ năng chiến đấu với thị trường mà nó còn giúp bạn biết cách thoát ra khỏi đám đông một cách an toàn.